Địa chỉ: Trường TH Hoàng Thu Phố 1 - thôn Hóa Chéo Chải

Email: thhoangthupho1@bacha.edu.vn

Điện thoại:

1. Quá trình thành lập và phát triển

Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 được thành lập theo Quyết định số 710/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Hà ký ngày 15 tháng 7 năm 2008, trường được đặt ở vị trí trung tâm của xã Hoàng Thu Phố. Tháng 9 năm 2012 trường được đổi tên thành trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu phố 1 theo Quyết định số 564/QĐ-UBND ký ngày 17 tháng 8 năm 2012 của UBND huyện Bắc Hà.

1. Cơ sở vật chất

Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố số 1 có 1 điểm trường chính và 3 điểm trường lẻ với tổng diện tích hơn 6000m2, bình quân 25m2/1HS. Diện tích sân chơi bãi tập 5585m2.

Trường có đủ phòng học cho các lớp học 2 buổi/ngày. Các phòng học rộng rãi, thoáng mát đầy đủ trang thiết bị: Bàn ghế giáo viên và học sinh, tủ đựng hồ sơ dạy học, bảng chống loá, hệ thống chiếu sáng đúng qui cách và đặc biệt lớp học được trang trí đẹp mắt theo mô hình trường học mới tạo cho các lớp học sự gần gũi thân thiện.

Trường có đầy đủ các phòng chức năng: Phòng hội đồng, phòng làm vệc của ban giám hiệu, tổ chuyên môn, phòng tin học, phòng nghệ thuật, phòng đội, phòng thư viện, phòng trang thiết bị…

Hệ thống thư viện thân thiện, thư viện xanh được mở rộng ở không gian ngoài trời tại 4/4 điểm trường. Tạo được tốt nhất để phát huy văn hoá đọc trong nhà trường

1. Đội ngũ cán bộ giáo viên – nhân viên – học sinh

Năm học 2017-2018 trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 26 người (quản lí 03 người, giáo viên 21 người, nhân viên: 02 người) với 100% đạt trình độ đào tạo chuẩn trong đó 87,5% đạt trình độ trên chuẩn. Chất lượng giáo dục: 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày. 100% học sinh thực hiện đầy đủ nhiệm vụ học sinh tiểu học. 100% học sinh lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học. 80% học sinh được khen thưởng trong năm học.

Năm học 2017-2018 trường có tổng số 242 học sinh, chia làm 13 lớp. Chất lượng giáo dục: 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày. 100% học sinh thực hiện đầy đủ nhiệm vụ học sinh tiểu học. 100% học sinh lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học. 80% học sinh được khen thưởng trong năm học.

1. Thành tích đạt được

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được các danh hiệu tập thể tiên tiến

Chiến sỹ thi đua cơ sở: 3 đồng chí.

Giáo viên giỏi huyện: 6 đồng chí.

Ba năm liền chi bộ trường đạt trong sạch vững mạnh – tiêu biểu

Với những thành tích đã đạt được năm học 2016 - 2017 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.